Thực hiện và chuyển giao công nghệ bảo quản hàng nông sản thực phẩm

Ở nước ta mọi loại nông sản sau khi thu hoạch đều được bảo quản theo hai phương pháp thoáng và kín.
Từ xa xưa, con người bảo quản nông sản chủ yếu là theo phương pháp thoáng. Ngô, thóc thì quây cót để đựng hoặc đổ vào kho, khoai thì để ở gầm giường hoặc treo lên phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên. Chỉ với sản phẩm đắt tiền như đỗ, lạc… mới được bảo quản tương đối kín (như cho vào chum, vại rồi đậy nút lá chuối…).
Nông sản sau thu hoạch vẫn là một vật thể sống, bởi vậy phải giữ gìn như thế nào để hao hụt ít mà chất lượng vẫn tốt. Từ năm 1996 ngành Dự Trữ Quốc Gia Việt Nam đã dùng phương pháp bảo quản kín với khối lượng rất lớn, như vậy công nghệ bảo quản tiên tiến được áp dụng trong lòng kho thô sơ.
Với nguyên lý thay đổi thành phần không khí thì sinh vật hại sẽ ngừng hoạt động dẫn đến bị tiêu diệt. Nông sản được bọc trong màng nilon rồi dùng máy hút không khí đến chênh lệch đến 20cm cột nước (dụng cụ đo chênh lệch áp suất tự chế) rồi bổ sung thêm khí trơ (CO2 hoặc Nitơ) thì thành phần Oxi sẽ giảm đến mức tùy ý. Chọn ngày có độ ẩm cân bằng nhỏ hơn độ ẩm của hạt để hút không khí thì độ ẩm của hạt sẽ giảm và ngược lại (điều này áp dụng cho công nghệ chế biến cũng rất khoa học). Hoặc không cần bổ sung khí trơ thì nông sản hô hấp cũng tự sinh ra khí CO để làm thay đổi thành phần không khí, thành phần không khí ở áp suất 01 AT thì Oxi chiếm tỷ lệ khoảng 21,8%, Nitơ gần 78% và còn lại là CO­2. Nếu thành phần Oxi dưới 10% thì sau 72 giờ côn trùng sẽ ngừng hoạt động.
Bảo quản kín còn giảm được hao hụt vì hạt ngừng hô hấp sẽ không tiêu hao chất dinh dưỡng để duy trì sự sống. Bảo quản kín còn chốngđược lũ lụt để đồng bào ta yên tâm sống chung với lũ theo chủ trương của Đảng và Chính Phủ.
Đề tài này đã được cấp bằng lao động sáng tạo.


    
Với những loại nông sản ít và quý hơn như đỗ, lạc, vừng thì đựng vào chum, vai, ang, thùng, đậy nắp lại (bảo quản kín). Rồi tiến triển dần người ta quy tụ thành 2 phương pháp bảo quản là thoáng và kín như ngày nay.


Bảo quản lương thực không đúng cách sẽ rất nhanh hỏng hoặc bị sinh vật, vi sinh vật xâm nhập (ảnh minh họa)

Bảo quản lương thực không đúng cách sẽ rất nhanh hỏng hoặc bị sinh vật, vi sinh vật xâm nhập
Công nghệ bảo quản nông sản thực phẩm ở mỗi quốc gia vùng miền là khác nhau.

Ở những nước tiên tiến người ta bảo quản thóc gạo, lúa mì… với khối lượng lớn đều bằng phương pháp kín trong những hệ thống kho Silô hiện đại, các khâu nhập xuất đều cơ giới hoá và thực hiện công nghệ bảo quản hoàn toàn chủ quan, tuỳ ý.

Với công nghệ bảo quản kín thì bất chấp điều kiện khí hậu, tạo điều kiện áp suất thấp trong lòng khối hàng để thay đổi thành phần không khí hoặc bổ sung thêm khí trơ (Nitơ, CO2). Như vậy hoạt động sinh hoá của hạt bị ngừng trệ, sinh vật hại không thể tồn tại, do đó hao hụt vô hình do hạt hô hấp, hao hụt hữu hình do sinh vật hại đều không xảy ra.

Với nước ta là nước nông nghiệp, sản lượng nông sản thực phẩm rất lớn, hiện nay là nước xuất khẩu gạo thứ 3 thế giới (khoảng 4 -5 triệu tấn/ năm) nhưng trình độ công nghệ bảo quản còn quá thấp, điều kiện khí hậu còn nóng và ẩm nên tỉ lệ hao hụt rất lớn. Đến nay vẫn chưa nơi nào đầu tư cho công nghệ bảo quản 1 cách thích hợp (riêng ngành dự trữ quốc gia đã chú trọng đến công nghệ bảo quản kín, kết quả rất tốt).

Muốn có công nghệ bảo quản hiện đại trong lòng kho thô sơ hãy đến với chúng tôi để nhận được những dịch vụ:

- Thiết kế và lắp đặt hệ thống thông gió cho kho chứa hàng;

- Lắp đặt trang thiết bị phòng chống Chuột vào kho;

- Thực hiện và chuyển giao công nghệ bảo quản kín với chi phí thấp nhất (đảm bảo hàng hoá của bạn không hao hụt, chất lượng vẫn tốt, thời gian bảo quản có thể kéo dài đến 3 năm).

Đây là đề tài khoa học đã được cấp bằng sáng tạo của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.

Rất mong quý vị và các bạn quan tâm để công nghệ bảo quản này được áp dụng thật rộng rãi.


Chúng tôi sẵn sàng dịch vụ chuyển giao công nghệ miễn phí với những vùng sâu vùng xa để giúp đồng bào ta yên tâm “Sống chung với lũ” như chủ trương của Đảng và Chính phủ.
 
Một số hình ảnh minh họa về các loài mọt: 
Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm và hợp tác của Quý khách.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễm phí.
HOTLINE – KHANH AN FUMIGATION: 
0968.601268 – 0983.248.198
Xem thêm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

KHANH AN FUMIGATION

CÔNG TY KHỬ TRÙNG KHÁNH AN
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH HẢI PHÒNG
- Địa chỉ: Số 46 Bạch Đằng - Hạ Lý - Hồng Bàng - Hải Phòng
- Tel: 0225.3.533.471
- Fax: 0225.3.533.668
- Mobile_Mr. DINH:
0968.60.1268 - 0983.248.198
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH HÀ NỘI
- Địa chỉ: Số 57 Trần Khát Chân - Cầu Dền - Hai Bà Trưng - Hà Nội
- Tel - Mobile: 033.227.1268
0989.062.887 - 033.227.1268 (Mrs. Linh)
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH QUẢNG NINH
- Địa chỉ: Số 26 đường Bạch Đằng - Quang Trung - Uông Bí - Quảng Ninh
- Tel - Mobile: 0862.555.198
0862.555.198 (Mr. Thông)
0788.662.888 (Mrs. Minh)
- Email:
dinhkhutrungkhanhan@gmail.com

khutrungkhanhan@gmail.com
moimuoikhanhan@gmail.com
- Website:
- Search on google: 
Khu trung uy tin
Fumigation - Khanh An
Hun trùng hàng hóa xuất khẩu uy tín


0968.601.268
khutrungkhanhan@gmail.com
24/7 - Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ
Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần Khánh An